Nên đi du lịch Myanmar vào thời gian nào trong năm?

0
1213

Nên đi du lịch Myanmar vào thời gian nào trong năm là thắc mắc của nhiều du khách Việt. Bởi vì đất nước Myanmar còn khá xa lạ, chưa quen thuộc như Thái Lan, Campuchia, Singapore hay Malaysia. Nếu bạn cũng đang tìm câu trả lời, hãy tham khảo bài viết sau.

Nên đi du lịch Myanmar vào tháng mấy?

Đất nước Myanmar có khí hậu gió mùa với 3 mùa chính. Thời gian nóng nhất từ giữa tháng 2 đến tháng 5, không có mưa hoặc mưa rất ít. Từ tháng 6 đến tháng 10 là mùa mưa ở Myanmar. Còn thời tiết sẽ chuyển sang khô lạnh từ tháng 10 đến tháng 2.

Nên đi du lịch Myanmar vào thời gian nào trong năm?
Nên đi du lịch Myanmar vào thời gian nào trong năm?

Vì thế, từ tháng 11 đến tháng 2 là đáp án dành cho câu hỏi nên đi du lịch Myanmar vào thời gian nào trong năm. Thời tiết lúc đó khá mát mẻ, không có mưa nhiều và thích hợp để du khách đi tham quan. Bên cạnh đó, mùa cao điểm sẽ kéo theo giá cả đắt đỏ và đông đúc người. Do vậy, nếu muốn tiết kiệm chi phí thì du khách có thể ghé thăm Myanmar vào mùa thấp điểm.

Một vài lưu ý khi du lịch Myanmar

  • Người dân Myanmar thường thoa bột Thanakha để chống nắng. Du khách cũng có thể mua thoa vì loại bột đó làm mát da, giúp da đỡ khô khi đi dưới nắng gắt.
  • Nếu đi tour du lịch Myanmar vào mùa mưa, du khách cần mang theo áo mưa, dù.
  • Vào buổi tối khi ra đường, nên mặc quần áo ấm vì trời khá lạnh.
  • Chùa Golden Rock có thời tiết quanh năm lạnh (15°C – 20°C) vì nằm trên đỉnh núi. Do vậy du khách cần chuẩn bị áo ấm khi tham quan điểm du lịch này.
Liên hệ đặt tour, vé tham quan, khách sạn: 0911.88.33.99

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here